• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Nạo hút thai an toàn là gì? Quy trình nạo hút thai an toàn

Điểm trung bình: 8.4 / 10 (718 lượt đánh giá)

Nạo hút thaicách phá thai sử dụng ống hút chân không để hút thai ra khỏi ngoài tử cung. Nếu không được thực hiện đúng cách hoặc ở những cơ sở y tế kém chất lượng thì việc hút thai có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho thai phụ.

Hút thai an toàn là gì? Và được thực hiện như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em trong khi đang loay hoay đi tìm địa chỉ hút thai an toàn tại Hà Nội. Với những bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Nạo hút thai an toàn là gì?

Đây là phương pháp phá thai giúp chị em tránh được những rủi ro trong và sau khi phá thai. Nạo hút thai an toàn là khi được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại, dụng cụ y tế chuyên dụng đảm bảo vô trùng, chế độ chăm sóc trước và sau khi thực hiện hút thai tốt…

Nạo hút thai an toàn là gì?

Quy trình nạo hút thai an toàn được thực hiện như thế nào?

Giai đoạn 1: Trước khi thực hiện.

Ở giai đoạn này đội ngũ y bác sĩ sẽ đến thăm khám thai phụ để xác định tuổi và kích thước của thai nhi. Độ tuổi thích hợp nhất để qua trình thực hiện hút thai an toàn của thai nhỉ là từ 6 – 12 tuần tuổi. Bên cạnh đó cũng xác định tình trạng sức khỏe và tâm lý của thai phụ có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp hút thai không.

Nếu thai phụ không đủ điều kiện để thực hiện hút thai thì đội ngũ y bác sĩ sẽ thực hiện các liệu pháp tâm lý để ổn định tâm lý cho thai phụ. Cũng như chăm sóc để đảm bảo tình trạng sức khỏe của thai phụ có thể thực hiện được phương pháp phá thai này. Các điều kiện hội tụ đầy đủ thì thai phụ sẽ sang giai đoạn 2: Quá trình thực hiện nạo hút thai an toàn.

Giai đoạn 2: Quá trình nạo hút thai an toàn: Gồm 3 bước thực hiện.

Bước 1: Gây tê và vệ sinh:

Bộ phận sinh dục của thai phụ sẽ được đội ngũ y bác sĩ vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo trong quá trình thực hiện sẽ không gây viêm nhiễm và cũng không khiến thai phụ phải mắc phải những bệnh phụ khoa về sao.

Bước 2: Thực hiện nạo hút thai an toàn.

Quy trình hút thai an toàn.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng đã được tiệt trùng để tiến hành hút thai an toàn. Quy trình hút thai cũng được thực hiện khá nhanh chóng, bác sĩ sẽ đưa ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không để hút thai ra khỏi tử cung. Có 2 loại bơm được sử dụng: bơm điện và bơm tay.

Bơm điện có thể sử dụng đối với những thai phụ chậm kinh hơn 8 tuần. Bơm tay loại một van sử dung đối với trường hợp thai phụ chậm kinh khoảng 4 tuần, còm bơm tay loại 2 van sử dụng đối với trường hợp thai phụ chậm kinh tới 8 tuần.

Quy trình nạo phá thai an toàn.

Thai phụ thực hiện nạo phá thai cần nằm ngửa trên bàn phẫu thuật, ngoài âm đạo được phủ một lớp khăn vô trùng. Đội ngũ y bác sĩ sẽ kiểm tra tử cung (vị trí, kích thước và các vấn đề liên quan…) sau đó sẽ vệ sinh, khử trùng cổ tử cung và tử cung. Tiếp theo bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành các thủ thuật để hút thai nhi ra và nạo vét sạch cổ tử cung.

Bước 3: Sát khuẩn và hoàn thành.

Quá trình nạo hút thai được hoàn tất, đội ngũ y bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín thêm một lần nữa để đảm bảo không xảy ra bất cứ tình trạng viêm nhiễm nào.

Quá trình thực hiện nạo hút thai an toàn cần được diễn ra nhanh chóng và chính xác. Điều này phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ. Vì vậy, thai phụ nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, uy tín.

Giai đoạn 3: Tư vấn và chăm sóc thai phụ sau khi thực hiện nạo hút thai an toàn.

Ở giai đoạn này đội ngũ y bác sĩ sẽ cân bằng lại tâm lý cũng như ổn định lại sức khỏe cho thai phụ trước khi xuất viện. Giai đoạn này khá là nhạy cảm, cần được chăm sóc một các tận tình với đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình nhất.

Nạo hút thai an toàn ở đâu hà nội

Địa chỉ nạo hút thai an toàn tại Hà Nội?

Để tìm được một địa chỉ nạo hút thai an toàn và hiệu quả nhất thì chị em cần phải chọn cho mình những địa chỉ phá thai an toàn bởi chỉ những nơi này mới đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng của 1 địa chỉ phá thai chất lượng. Vậy nạo hút thai an toàn ở đâu mới đảm bảo? Một phòng khám phá thai an toàn là địa chỉ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

Đội ngũ y bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao.

Trang thiết bị máy móc.

Phương pháp phá thai.

Thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ.

Chế độ chăm sóc sau phá thai.

Công khai chi phí phá thai.

Ngoài ra chị em cũng có thể đánh giá chất lượng của 1 địa chỉ phá thai dựa vào các yếu tố chẳng hạn như thái độ chăm sóc người bệnh, không gian phòng khám…

Bài viết trên đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc thế nào là nạo hút thai an toàn, từ đó chị em có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ nạo hút thai an toàn cho mình, tránh được những biến chứng khôn lường. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa tại Phòng khám phụ khoa Thái Hà qua khung tư vấn trên website để nhận được lời tư vấn trực tiếp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

.congra { background: url(/media/images/banner/u23_destop.png)center center; height: 69px; }