Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phá thai bằng thuốc có đi làm luôn được không, phải nghỉ ngơi bao lâu?

Điểm trung bình: 7.2 / 10 (833 lượt đánh giá)

Nhiều chị em băn khoăn không biết phá thai bằng thuốc có đi làm được không bởi nhiều người nghĩ rằng sau khi phá thai bằng thuốc cơ quan sinh sản sẽ bị tổn thương. Để biết phá thai bằng thuốc phải nghỉ ngơi bao lâu thì đảm bảo được sức khỏe một cách tốt thì các bạn hãy vui lòng tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thái Hà sau đây.

Phá thai bằng thuốc phải nghỉ ngơi bao lâu?

Uống thuốc phá thai là cách làm sảy thai tự nhiên. Cách phá thai này được áp dụng hiệu quả cho những thai nhi dưới còn nhỏ tuổi, thai đã vào trong tử cung và thai phụ không bị mắc các vấn đề nào về sức khỏe.

Nếu chị em đáp ứng đầy đủ các điều kiện của phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em sẽ được chỉ định uống 2 đợt thuốc, trong đó mỗi đợt cách nhau 48h. Vậy sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng?

Sau khi uống viên thuốc thứ chị em sẽ cần theo dõi trong khoảng 30 phút xem có gặp vấn đề gì không. Nếu không thì chị em sẽ về nhà nghỉ ngơi sau gần 2 ngày thì quay lại uống viên thuốc thứ 2. Do viên thuốc phá thai thứ có tác dụng ngưng sự phát triển của thai nên chị em thường không thấy có hiện tượng bất thường nào xảy ra (một số trường hợp bị ra ít máu). Thời gian này chị em có thể đi làm bình thường, tuy nhiên chị em cần tránh làm việc căng thẳng, quá sức.

Sau 48h chị em sẽ quay lại uống viên thuốc thứ 2. Sau khi uống viên thuốc này 1 thời gian rất ngắn chị em sẽ thấy tác dụng của thuốc phá thai. Đây là lần uống thuốc phá thai cuối của đợt phá thai mà chị em đang áp dụng.

Do viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai ra ngoài chính vì vậy sau khi uống viên thuốc thứ 2 một lúc chị em sẽ thấy ngay tác dụng của thuốc bởi chị em sẽ thấy có hiện tượng ra máu ồ ạt. Vậy phá thai bằng thuốc phải nghỉ ngơi bao lâu?

Với lần uống thuốc này thì chị em cần ở lại cơ sở y tế chuyên khoa để theo dõi trong vòng 4h để theo dõi xem thai có ra không hoặc có những bất thường gì xảy ra không nhằm có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho chị em.

Phá thai bằng thuốc có đi làm được không

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì nên đi làm lại?

Một vấn đề phá thai nội khoa khác cũng được nhiều chị em quan tâm đó là phá thai bằng thuốc có đi làm được không? Mặc dù đây là phương pháp làm sảy thai tự nhiên nhưng vẫn sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, sức khỏe thể chất và tâm lý của nữ giới.

Do đó, sau khi hoàn tất quá trình phá thai bằng thuốc chị em cần về nhà nghỉ ngơi tĩnh dưỡng 1 vài ngày cho đến khi cơ thể hồi phục thì mới nên bắt đầu công việc của mình. Hãy chú ý ăn uống, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh quan hệ tình dục, giữ tinh thần thoải mái… để cơ thể nhanh hồi phục, đây cũng là biện pháp bảo vệ sức khỏe phụ khoa của chị em. Để đảm bảo an toàn thì tốt chị em nên nghỉ ngơi ít 1 tuần sau khi uống viên thuốc thứ 2 và theo dõi xem có hiện tượng bất thường nào xảy ra hay không. Bên cạnh đó, đây cũng là thời gian chị em có thể bổ sung năng lượng, chất dinh dưỡng để sức khỏe có thể hồi phục một cách tốt. Đến khi cảm thấy sức khỏe đã ổn định thì chị em có thể đi làm trở lại bình thường.

Phá thai bằng thuốc tuy đơn giản nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng cách phá thai này chính vì vậy chị em cần đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa để tiến hành phá thai. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc phá thai tùy tiện bởi sẽ rất nguy hiểm.

Để có thể phá thai bằng thuốc an toàn chị em cần đến các địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín để thực hiện phương pháp phá thai này. Bên cạnh đó trong suốt quá trình phá thai chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu chị em muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề phá thai bằng thuốc phải nghỉ ngơi bao lâu cũng như các câu hỏi khác: phá thai bằng thuốc khác chẳng hạn như phá thai bằng thuốc có đau không? Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không? Phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền… vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám