Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Điểm trung bình: 7.8 / 10 (817 lượt đánh giá)

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn và phổ biến hiện nay được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn vì không phải can thiệp bất kỳ thủ thuật ngoại khoa nào vào buồng tử cung.

Phá thai bằng thuốc có đau không? được rất nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ làm sáng rõ những vấn đề thắc mắc trên để chị em có nhìn nhận đúng đắn và đầy đủ về phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có đau không? Uống thuốc phá thai có đau không?

Uống thuốc phá thai có đau không?

Giải đáp cho vấn đề uống thuốc phá thai có đau không các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thái Hà cho biết mặc dù là cách phá thai an toàn nhưng phá thai bằng thuốc hay bất kì biện pháp phá thai nào khác cũng đều gây ra các đau đớn và ảnh hưởng định đối với sức khỏe và cả tâm lý của các chị em.

Ngoài ra, các đau đớn, thương tổn mà chị em phải gánh chịu khi uống thuốc phá thai còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Tuổi thai ảnh hưởng đến việc uống thuốc phá thai có đau không

Như đã đề cập ở trên, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng với các trường hợp bào thai dưới còn nhỏ tuổi, nếu không thăm khám kỹ trước khi phá thai và dùng thuốc phá thai khi thai nhi đã thì những đau đớn xuất hiện là không thể tránh khỏi. Hơn thế nữa thai nhi vượt quá tuần tuổi quy định phá thai bằng thuốc sẽ dẫn đến hiện tượng sót thai, dị tật thai nhi cực kỳ nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc có đau không phụ thuộc vào địa chỉ phá thai chị em lựa chọn

Dùng thuốc phá thai hay bất kỳ can thiệp ngoại khoa nào khác đều phải tiến hành ở các phòng khám phá thai chất lượng, uy tín. Nếu chị em tự ý mua thuốc phá thai về uống, phá thai bằng thuốc tại các cơ sở chất lượng kém thì khó lòng tránh khỏi các đau đớn; bên cạnh đó còn tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Uống thuốc phá thai có đau không phụ thuộc vào chất lượng thuốc phá thai

Thuốc phá thai phải được dùng theo chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa. Có nhiều trường hợp mua phải thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng thì những tổn thương và đau đớn phải gánh chịu sẽ rất khó kiểm soát.

Kiêng kỵ khi phá thai bằng thuốc

Không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ chuyên khoa lại khuyến cáo các thai phụ kiêng khem cẩn thận khi phá thái nói chung, phá thai bằng thuốc nói riêng vì chúng tác động trực tiếp đến tỷ lệ thành công và các biến chứng hậu phá thai.

Nếu chị em bỏ ngoài tai lời khuyến cáo và liều lĩnh quan hệ tình dục khi phá thai bằng thuốc, ăn uống vô tội vạ không tuân thủ chỉ định, vệ sinh sai cách, nghỉ ngơi không hợp lý thì nguy cơ bị nhiễm trùng, băng huyết là rất, đau đớn sẽ dồn dập và quá trình khắc phục sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức, thời gian, tiền bạc. Việc uống thuốc phá thai có đau không? phụ thuộc rất nhiều vào việc kiêng cữ của chị em.

Mong rằng các thông tin giải đáp cho câu hỏi phá thai bằng thuốc có đau không? trên đây sẽ giúp chị em ý thức hơn trong việc chủ động phòng tránh thai để tránh các sự cố ngoài ý muốn, quyết định phá thai đúng thời điểm, đúng cơ sở để bảo đảm an toàn tính mạng cho mình, bảo tồn chức năng sinh sản và hạn chế tối đa các đau đớn.

Mọi câu hỏi, thắc mắc về vấn đề phá thai và phá thai bằng thuốc hãy chọn ô tư vấn phía dưới để được giải đáp đầy đủ và chính xác.

Bài viết liên quan:

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám