Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Phá thai bằng phương pháp sinh non nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 7.1 / 10 (741 lượt đánh giá)

Phá thai bằng phương pháp ép sinh non là cách ép xảy thai đối với những trường hợp tuổi thai nhi đã lớn. Nguyên nhân là do tình trạng thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản, tình dục đặc biệt phổ biến ở giới trẻ Việt Nam hiện nay. Chính vì sự thiếu hiểu biết này mà đã xảy ra rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn, có những trường hợp mà thai đã được 4-5 tháng tuổi mới phát hiện có thai.

Những trường hợp này thai nhi gần như đã phát triển hoàn thiện các bộ phận. Và một phương án được đưa ra cho chị em lựa chọn khi muốn bỏ thai vào thời điểm này đó chính là phá thai bằng phương pháp sinh non. Đây là phương pháp phá thai 4 tháng mà nhiều chị em lựa chọn để chấm dứt quá trình thai nghén của mình.

Vậy phá thai bằng phương pháp ép sinh non có nguy hiểm không?

Phá thai bằng phương pháp sinh non

Phá thai bằng phương pháp sinh non là gì?

Phá thai bằng cách sinh non được áp dụng cho những trường hợp muốn bỏ thai khi tuổi thai đã lớn trên 16 tuần tuổi. Để thực hiện phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê thai phụ và đặt một ống nhựa hoặc túi ni lông đã được vô trùng vào bên trong buồng tử cung. Để cho chị em chuyển dạ sinh non các bác sĩ sẽ bơm nước vào trong buồng tử cung, đồng thời sẽ tiêm oxytocin để kích thích cổ tử cung co bóp.

Có thể bạn quan tâm

Phá thai bằng phương pháp sinh non nguy hiểm không?

Phá thai bằng phương pháp ép sinh non là phương pháp cần sử dụng khá nhiều thủ thuật ngoại khoa nên chị em sẽ gặp nhiều rủi ro khi tiến hành phá thai bằng cách này. Sau đây là những nguy hiểm chị em thường gặp phải khi phá thai bằng cách sinh non:

Băng huyết: Việc tuổi thai nhi đã lớn và hoàn thiện các cơ quan ở thời điểm này sẽ khiến việc lấy thai nhi ra ngoài khá là khó khăn. Rất dễ khiến chị em bị chảy máy kéo dài không ngừng. Việc này nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thai lưu, sót thai và sót nhau thai: Trường hợp không thể đẩy thai ra ngoài sẽ gây đến tình trạng thai lưu rất nguy hiểm. Ngay cả việc đã đưa được thai ra ngoài chị em vẫn có thể gặp phải việc sót thai và sót nhau thai. Đây là nguyên nhân gây ra việc cháy máu kéo dài hay còn gọi là băng huyết.

Thủng và rách cổ tử cung: Nếu không được tiến hành một cách cẩn thận bởi các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm thì chị em rất dễ bị rách hoặc thậm chí là thủng tử cung.

Khả năng bị vô sinh cao: Đây là phương pháp phải sử dụng rất nhiều thủ thuật ngoại khoa nên khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em khá là cao. Có thể dẫn tới việc vô sinh hoặc hiếm muộn sau này.

Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi tuổi thai nhi đã lớn như thời điểm này chúng tôi không khuyên bạn bỏ thai. Phá thai thời điểm này có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của thai phụ như: trầm cảm, mặc cảm, tự ti…

Gây rối loạn nội tiết: việc mang thai đã khiến chị em thay đổi khá nhiều về hormone, khi chị em tiến hành phá thai bằng cách sinh non thì sự thay đổi này càng lớn. Dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyện sau khi phá thai của chị em hay làm giảm ham muốn tình dục, mất ngủ, ăn không ngon,…

Nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cao: Vì phải can thiệp bởi nhiều thủ thuật ngoại khoa nên khả năng viêm nhiễm hay mắc các bệnh phụ khoa sau này của chị em rất cao. Chị em cần chú ý việc vệ sinh cá nhân sau phá thai một cách cẩn thận.

Bài viết liên quan:

Lời khuyên của bác sĩ

Các bạn cần chủ động bổ sung cho mình những kiến thức sinh sản và kiến thức về tình dục để tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt tránh những trường hợp mang thai 3-4 tháng rồi phát hiện có thai. Khi đó muốn bỏ thai rất nguy hiểm. Chỉ những trường hợp bất khả kháng thì các bạn mới nên phá thai bằng cách sinh non.

Chúng tôi không khuyên các bạn bỏ thai, tuy nhiên nếu vì một lý do nào đó mà bắt buộc phải phá thai thì các bạn nên đi phá thai sớm và lựa chọn cho mình những địa chỉ phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Qua bài viết này hi vọng đã phần nào trả lời được câu hỏi của nhiều chị em về vấn đề phá thai bằng phương pháp sinh non nguy hiểm không? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về phá thai hay những tâm sự thầm kín hãy nhấp vào khung tư vấn ở bên dưới để chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ tận tâm của Phòng khám phụ khoa Thái Hà.

Bài viết liên quan:

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám